ลักษณะทั่วไปของคนเกิดวันอังคาร (ทั้งชายและหญิง )

พระประจำวันเกิดวันอังคาร

โดยธรรมชาติของคนที่เกิดวันอังคาร ประจำอยู่ราศีธาตุเหล็ก ดาวอังคารเป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ได้ชือว่า เป็นดาวแห่งเทพเจ้าสงคราม ดังนั้นคนที่เกิดในวันอังคาร มันจะเป็นนักต่อสู้ ชอบอาสาทำงาน มีใจเป็นอำนาจ พูดแล้วต้องทำให้ได้ตามที่พูด คนเกิดวันอังคารถึงแม้จะเชื่อหรือฟังคนอื่น พูด บอกสอนอย่างไรก็ตามแต่พอกลับไปแล้วก็จะเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ฝ่ายเดียว

คนที่เกิดในวันนี้มักมีการผจญภัย ชอบทำงานอย่างเอาจริงเอาจัง พึ่งพาญาติพี่น้องไม่ค่อยได้ จึงต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก เป็นคนที่มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด โกรธง่ายหายเร็ว มีจิตใจกล้าหาญ ไม่กลัวความลำบาก ใจนักรบ โมโหร้าย ใจร้อนวู่วามไม่ยอมคน ชอบมีเรื่องขัดแย้ง พูดจาดีเป็นที่พึงพอใจของผู้ใหญ่ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง คนเกิดวันอังคารหากเป็นผู้ชายจะมีวาสนาดีกว่าผู้หญิงวันอังคาร อย่างไรก็ตามคนเกิดวันนี้ก็เป็นคนใจดี เอื้อารีต่อผู้อื่น ตอนเป็นเด็กลำบากมาก แต่จะสบายเมื่ออายุมาก

คนเกิดวันอังคารเป็นคนใจกล้า ชอบเสี่ยง อดทนดี ดื้อดึง เชื่อแต่ความคิดตนเองเป็นใหญ่ ดุดัน ตัดสินใจ เร็ว เป็นคนตรง ขวานผ่าซาก จริตมายาไม่เป็น ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ขยันบากบั่น แต่ชอบงานสบาย มีปัญญา เจรจาอ่อนหวาน ไม่เกียจคร้าน ชะตามักจะอาภัพตอนเด็กๆ ต้องได้พึ่งพ่อแม่ แต่จะได้ดีเมื่อย้ายไปอยู่ที่อื่น

ตามเกณฑ์ชะตาว่าจะไม่ดี 2 ครั้ง ร่ำรวยอยู่หลายปี แต่มามีอุปสรรคต้องตกทุกข์ได้ยากอยู่ 2 คราว เพราะพี่น้องนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามอุปสรรคต่างๆ จะค่อยๆหมดไปและจะสบายเมื่ออายุมากแล้ว

พระประจำวันเกิดวันอังคาร คือ ปางไสยาสน์ หรือ ปางปรินิพพาน

คนวันอังคาร เป็นมิตรกับ คนวันศุกร์

คนวันอังคาร เป็นศัตรูกับ คนวันอาทิตย์

comments