ลักษณะทั่วไปของคนเกิดวันพฤหัสบดี (ทั้งชายและหญิง )

พระประจำวันเกิดวันพฤหัส

โบราณได้ว่าไว้ หญิงชายท่านไดที่เกิดในวันพฤหัสบดีประจำอยู่ราศีธาตุน้ำ มันจะเป็นคนใจดีมีรูปงาม แต่น่าเสียดายที่เกิดมาอาภัพ ชีวิตจำต้องย้ายถิ่นถานไปอยู่ที่อื่นแต่ก็จะได้ดี ตอนอายุยังน้อยจะเป็นคนไร้ทรัพย์ แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น จึงค่อยมีทรัพย์ เป็นคนชอบการศึกษา พูดจาหนักแน่น ผู้คนมักพอใจ เป็นที่สามารถเก็บเงินได้ดีไม่มีภัยมารังควานในชีวิตเท่าใหร่ คนที่มาคอยอาศัยอยู่ด้วยจึงรู้สึกพึงพอใจ ทำอะไรใจเย็น แต่ทำคุณคนไม่ขึ้น ทำคุณแต่ได้โทษนั่นเอง คนที่เกิดวันนี้เป็นคนเจ้าชู้ ผู้ชายมักมีภรรยาหลายคน ในบางตำราบอกว่าภรรยาคนแรกมักอายุไม่ยืน ได้เมียใหม่จึงค่อยดี

ปกติแล้วคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้นนับเป็นวันที่ดีที่สุดในบรรดาวันทั้งหมด ดังนั้นคนที่เกิดในวันนี้จึงมักจะมีคนอิจฉามาก คนที่เกิดวันพฤหัสบดีมักเป็นคนใจดี ใครๆที่มายืมข้าวของก็มักจะให้เสมอ เพราะเป็นคนใจบุญสุนทาน นิสัยใจคอมักเป็นคนที่ได้รับความไว้วางใจและได้รับความนับถือจากบุคคลทั่วไป การพูดการจาเป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งหลาย นับเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาดสติปัญญาเฉียบแหลมแต่ขี้บ่น

เพื่อนฝูงชอบคบเพราะเป็นคนใจกว้าง แต่ต้องเดือนร้อนเพราะเพื่อนฝูงบ่อยๆ คนเกิดวันพฤหัสบดีมีข้อเสียตรงที่เป็นคนเจ้าชู้ ชอบคบคนไม่เลือก จะทำอะไรก็มักจะทุกข์ก่อนเสมอแล้วจึงจะเป็นสุขในภายหลัง เป็นคนมีบริวารมาก ดังนั้นจึงเป็นทุกข์กับทรัพย์สิน อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันพฤหัสบดีได้แก่ นักธุรกิจ แพทย์ และนักการเมือง แต่ไม่เหมาะกับงานที่ต้องใช้กำลัง

พระประจำวันเกิดคือ ปางสมาธิหรือปางตรัสรู้

คนวันพฤหัสบดี เป็นมิตรกับ คนวันอาทิตย์

คนวันพฤหัสบดี เป็นศัตรูกับ คนวันจันทร์

comments