ลักษณะทั่วไปของคนเกิดวันศุกร์ (ทั้งหญิงและชาย )

พระประจำวันเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์นั้นปกติประจำอยู่ราศีธาตุลม คนเกิดวันศุกร์นี้เกณฑ์ชะตาเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน พูดจาไม่ค่อยดี ชอบด่าว่าและจู้จี้ เป็นคนโกรธง่ายไม่คิดเขาไม่คิดเรา หาทรัพย์สินเงินทองมาได้แต่มักเสียไปเพราะเพื่อนฝูง หรือญาติพี่น้องมาเบียดเบียน โดยทั่วไปคนเกิดวันศุกร์ตอนเด็กๆ มักจะลำบากพึ่งพาญาติพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นกำพร้า พ่อมักจะตายก่อน ตามเกณฑ์ชะตาต้องลำบากถึง ๒ ครั้ง แต่เมื่อพ้นจากนั้นไปแล้วก็จะสบาย มีทรัพย์สินมากมาย

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่ชอบความสนุกร่าเริงอยู่เสมอ เป็นคนที่ชอบในทางกุศล ปากหวานแต่จู้จี้มาก เป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว มักเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ เป็นคนที่ทำคุณกับใครไม่หวังสิ่งตอบแทน ญาติพี่น้องไม่ค่อยรัก เป็นคนมีความสามารถ ทำอะไรทำจริงแต่เบื่อง่าย เป็นคนไม่ชอบทำงานจำเจ พูดจามีเสน่ห์ ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่เอ็นดูเพราะคำพูดและได้ดีเพราะคำพูดของตนเอง

ต้องระวังเรื่องความคิด การยึดติดเรื่องวัตถุ ถ้าถามว่าจะระวังอย่างไรคงตอบได้ว่า ความหยุดอยู่ถึงความพอดี มีแล้วหยุดเพิ่ม ใช้ที่มีให้หมดก่อนแล้วค่อยเพิ่มหาใหม่

การนอน(บางคน) มักคิดมากก่อนนอน(ทุกเรื่อง) เราต้องตั่งจิตว่า ถึงเวลานอนแล้วนอน ตื่นแล้วค่อยคิดต่อ พยายามท่องให้ได้บทนี้สำคัญมาก จะเป็นการฝึกไปในตัวของคุณเอง ถ้าทำเป็นประจำแล้ว คราวนี้คุณจะเป็นคนที่นอนหลับง่ายอย่างแน่นอน วิธีนี้สามารถใช้ได้กับคนนอนไม่หลับหรือคนที่คิดมาก

คนเกิดวันศุกร์รับราชการดี หากทำไรทำนา ดีปานกลาง หรือว่าจะทำการธุรกิจค้าขายก็พอได้

พระประจำวันเกิดวันศุกร์คือ ปางรำพึง

คนวันศุกร์ เป็นมิตรกับ คนวันอังคาร

คนวันศุกร์ เป็นศัตรูกับ คนวันเสาร์

comments