ลักษณะทั่วไปของคนเกิดเสาร์ (ทั้งชายและหญิง )

พระประจำวันเกิดวันเสาร์

โดยธรรมชาติของคนที่เกิดวันเสาร์ ประจำอยู่ราศีธาตุไฟ ปกติเป็นคนดุโกรธแรง จองหอง ชอบการต่อสู้ เป็นคนกล้าหาญ มีเพื่อฝูงมากหน้าหลายคน เป็นคนที่เก็บเงินเก่ง ช่วงแรกๆของชีวิตมักต้องพลัดพรากจากพ่อแม่ไปอยู่ที่อื่น มีลักษณะความเป็นผู้นำ หนักแน่น รักเกียรติ ถือศักดิ์ศรีของตนและไม่เคยคิดเอาเปรียบใคร อาจต้องประสบอุบัติเหตุจนน้ำหรือโดนหมากัดสักครั้งในชีวิต อายุ ๒๕ ปี ได้พบเนื้อคู่ซึ่งเป็นคู่ครอง แต่พออายุ ๓๐ เกิดเรื่องวิวาทกัน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีอายุเกิน ๓๐ ไปแล้วจะสบายขึ้น

คนเกิดวันเสาร์มักโอ้อวดพูดจกแข็งกระด้างไม่เกรงใจใคร แต่เป็นคนมีเสน่ห์มีเมียหลายคน มีเพื่อนฝูงมาก แต่มีเรื่องเดือดร้อนก็เพราะเพื่อนฝูง มักกับพี่น้องไม่ค่อยถูกกัน ถ้าถ้าเกลียดใครก็เกลียดอย่างจริงจัง ถ้าได้รักใครก็รักจนวันตาย

ข้อเสียของคนเกิดวันนี้จะเสียตรงที่คำพูดคือ พูดแล้วคิดที่หลัง ทำให้หลายคนที่คุยด้วยถ้าไม่เข้าใจในตัวเขาแล้วอาจไม่พอใจ แต่อย่างไรก็ดีคนเกิดวันนี้ก็เป็นคนมีน้ำใจดีคนหนึ่งและน่าคบทีเดียว คนเกิดวันนี้แล้วส่วนใหญ่มักจะได้รับราชการ และได้ทำอาชีพที่มั่นคง และลักษณะเด่นเป็นคนดวงแข็งมากในจำนวนปีเกิดทั้ง 7 วัน เป็นตำรวจก็จะดีหรือจะมาทำธุรกิจก็พอได้ปานกลาง และหันมาเอาดีทางด้านเกษตรกรรม ทำไร่ ทำนา หรือทำสวน ก็พอไปได้

พระประจำวันเกิดวันอาทิตย์คือ ปางนาคปรก

คนวันเสาร์ เป็นมิตรกับ คนวันพุธ(กลางคืน)

คนวันเสาร์ เป็นศัตรูกับ คนวันศุกร์

comments